Giáo dục Mầm non

Tết hàn thực của các bạn nhỏ trường Mầm non Vĩnh Tuy

Đăng ngày: 10/04/2024

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BẠN NHỎ TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TUY
🥰Tết Hàn Thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên.
Sáng nay cô và trò các bé trường MN Vĩnh Tuy được tham gia chuỗi hoạt động  của Tết Hàn Thực
❤️ Nguồn gốc và Ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực.
❤️ Cách nặn Bánh trôi, Bánh chay
❤️ Trải nghiệm nặn bánh Trôi với cô giáo và các bạn cùng lớp.
❤️ Thưởng thức những chiếc bánh trôi cùng bạn bè, ông bà và bố mẹ  ngay tại trường trong giờ Đón bé.
🥰Những chiếc bánh Trôi với nhiều màu sắc do chính bàn tay các bé nặn không chỉ mang lại cho bé những hoạt động bổ ích mà còn dạy trẻ biết yêu, trân trọng những ngày lễ, Tết  truyền thống đặc trưng của người Việt.
🥰Mong rằng mai sau khôn lớn dù có đi đâu xa, các bé luôn nhớ những ngày lễ Tết, mang nhiều ý nghĩa khác nhau của dân tộc Việt Nam ta
📸 Dưới đây là một số hình ảnh của các bé tham gia đón Tết Hàn thực.

Nguồn tin: Trường mầm non Vĩnh Tuy